BÍ KÍP CHĂM SÓC TRẺ MÙA THU ĐÔNG TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Lưu ý chăm sóc trẻ nhỏ mùa đông dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và an toàn nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn sở hữu cách chăm sóc trẻ em hiệu quả trong mùa dịch. Hãy cùng khám phá nhé!

 

Nguyên tắc chăm sóc trẻ đó là vệ sinh thật tốt, giữ cơ thể ấm, đảm bảo chất dinh dưỡng cho trẻ và đặc biệt cho trẻ vận động khi cần. Hướng dẫn chi tiết chăm sóc trẻ em sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây!

 

Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc trẻ mùa thu đông

Vệ sinh thật tốt

Việc thường xuyên tắm táp, vệ sinh cá nhân cho trẻ là một việc làm hết sức quan trọng và nên thực hiện thường xuyên, cho dù là vào mùa nào.

Để chăm sóc trẻ mùa đông, bạn nên chú ý vệ sinh cho trẻ trong không gian kín gió và nước đủ ấm. Có thể sử dụng máy sưởi nếu cần.

Khi tắm bé, có thể sử dụng ngay tinh dầu Dạ Thảo Liên, nhỏ 1-2 giọt vào nước tắm và tắm cho bé, rơ lưỡi, lau khoang miệng để giúp bé phòng bệnh hiệu quả.

Sau khi tắm xong bé, thoa tiếp tinh dầu Dạ Thảo Liên lên gan bàn chân, cổ, ngực cho bé.

Giữ ấm cho trẻ

Các cha mẹ nên lưu ý việc giữ ấm cho trẻ. Ở trong nhà có thể mặc đồ thu đông đủ ấm hoặc khi ra ngoài mặc dày hơn một chút. Đặc biệt là tuyệt đối không nên ủ trẻ quá kỹ khiến trẻ ra mồ hôi lạnh, thấm vào người gây viêm phổi

 

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Để tăng cường sức đề kháng cho trẻ, bố mẹ cần lưu ý bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm vào mùa đông để có nhiều sức khỏe như thịt, trứng, cá, rau củ, hoa quả,... Các thực phẩm nên ăn mềm, ấm nóng để trẻ hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

 

Cho trẻ vận động hợp lý

Nhiều bậc phụ huynh thường lo lắng quá mà không cho trẻ ra ngoài vận động. Tuy nhiên, để trẻ trong phòng lâu ngày sẽ tích tụ nhiều bệnh. Bạn có thể thi thoảng cho bé ra ngoài để bé có thêm vitamin D, khỏe khoắn hơn. Nên chú ý mặc ấm cho bé khi ra ngoài và đặc biệt đừng quên nhỏ tinh dầu Dạ Thảo Liên vào khẩu trang, đeo cho bé trước khi ra ngoài để phòng bệnh cho bé nhé!

Trên đây là phần giải đáp về cách chăm sóc trẻ mùa đông dành cho bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bố các mẹ có thêm những kiến thức để chăm sóc bé tốt nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Dạ Thảo Liên

Hotline: 0359087688 -0965460464

Địa chỉ: Khu ga Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội

 

 

 

Bình luận