0946122339
Khu Ga Trung Giã - Trung Giã - Sóc Sơn - Hà Nội

CÁCH ĐIỀU TRI MỤN CƠM MỤN CÓC HIỆU QUẢ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

 

Trên  tay tôi xuất hiện một số mụn nâu không đau, xù xì, lúc đầu chỉ có 1 số ít nhưng sau mụn mọc càng ngày càng nhiều, lây lan nhanh ra cơ thể. Nhiều người bảo đó là mụn cơm, có một số người nói là mụn cóc. Vậy tôi phải làm gì để có thể chữa khỏi những chiếc mụn đó?

Trả lời

Mụn cơm mụn cóc là gì?

Căn cứ vào lời trả của bạn, chúng ta có thể nghĩ đến bệnh mụn cóc, còn có tên gọi khác là mụn cơm theo cách gọi dân gian. 2 loại mụn này đều là 1 bệnh giống nhau. Mụn cơm hay mụn cóc là bệnh lành tính, đều do một loại virut gây lên. Khi mắc bệnh thường có đặc điểm: ban đầu chỉ có từ 1-2 mụn, cũng có thể là rất nhiều mụn, tập trung thành mảng, thành đám hay tập đoàn mụn mọc lan trên bất kỳ vị trí nào của cơ thể. Mụn thường xù xì, có thể màu nâu, màu xám, trong các mụn đó sẽ có to nhất gọi là mụn cái hay là mụn quận trưởng. Cái này chúng ta phát hiện được căn cứ vào tình hình thực tế của mụn cơm, mụn cóc đó để có hướng điều trị sau này.

Điều trị mụn cơm, mụn cóc.

Về tây y có phương pháp điều trị là đốt điện, đốt bằng tia lase hoặc là bôi hóa chất. Trong dân gian thì cũng có nhiều kinh nghiệm điều trị mụn cóc. Có người lấy sợi tóc buộc vào chân của mụn cóc, rồi 1 thời gian mụn có tiêu đi, rụng đi và bay đi mất.

Mụn cóc có cấu trúc hình ống, tất cả các ống đó xếp liền với nhau, khi điều trị không lấy hết được cái chân của mụn thì mụn lại tái phát ngay. Nếu chúng ta bịt các đầu ống lại, thì mụn sẽ tự chết từ đầu đến chân. Ngoài một số cách điều trị dân gian, hôm nay tôi giới thiệu 2 bài thuốc điều trị mụn cóc có hiệu quả rất cao mà lại an toàn.

Thứ nhất, Điều trị mụn cóc bằng lá tía tô: Chọn lá tía tô tía, lá xoăn sẽ tốt hơn, chỉ cần lấy 1 lượng tía tô vừa đủ, lá non gần ngọn càng tốt, giã thật nát ra, đắp trực tiếp lên mụn cái to nhất . Trước khi đắp lá tía tô vào, thì hãy dùng 1 con dao cạo nhẹ trên bề mặt của mụn cho rớm máu, tức là làm cho các tế bào ống ở trên bề mặt của mụn nó bị hở ra. Khi ta đắp thuốc vào thì thuốc ngấm vào tốt hơn và hiệu quả điều trị sẽ cao hơn. Chỉ cần mỗi tối ta đắp lá tía tô giã nát vào mụn cóc, dùng băng băng lại, buổi sáng bỏ ra. Mỗi buổi tối làm 1 lần liên tục trong 5-7 ngày, sau đó chúng ta không để ý đến nó nữa. Nếu hiệu quả thì sau 1 thời gian mụn cóc sẽ tự bay hết. Chúng ta không cần đắp nhiều, chỉ cần đắp vào 1 cái mụn cái là có thể đã có hiệu quả.

Cách 2: nếu không có lá tía tô, chúng ta có thể dùng ngay thực phẩm trong bếp nhà mình, đó là sử dụng nhánh tỏi. Tỏi đem bóc vỏ, giã nát, đắp trực tiếp lên mụn cái to nhất. Nhưng khi đắp tỏi thì chỉ đắp 5-10 phút thôi, chỉ đắp lên mụn chứ không đắp lên vùng da xung quanh. Nếu chúng ta để lâu quá da xung quanh sẽ bị bỏng. Một ngày có thể làm 1-2 lần, đắp trong 5-7 ngày. Sau 1 thời gian nếu hiệu quả mụn cóc sẽ bay hết. Trong cả 2 cách điều trị chúng ta thấy, mụn cơm hay mụn cóc có cấu trúc hình ống, khi chúng ta cho thuốc kỵ với nó, ngấm theo hình ống đó vào, đến tận chân của mụn cóc, thì tự nhiên mụn cóc sẽ trốc đi và tự bay đi hết.

Thứ 3, Nếu chúng ta muốn nhanh chóng, không cầu kỳ vì chúng ta không có thời gian để chuẩn bị vì cuộc sống xô bồ, bận bịu thì hiện nay, trên thị trường có sản phẩm TINH DẦU Dạ Thảo Liên độc quyền chỉ cần bôi vào vị trí mụn cơm mụn cóc 5-7 ngày liên tục các mụn đó sẽ bị bong chân và bay hết.

Chúc các bạn thanh công với các cách như trên nhé!

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khách hàng nói về chúng tôi

A trần hải nam CTO Moma Ứng Hòa - Hà Nội Do hút thuốc thường xuyên nên miệng tôi bị ám mùi thuốc lá, sau khi súc miệng hằng ngày với chỉ 1 giọt tinh dầu dạ thảo liên, miệng tôi hết hôi và trở nên thơm tho hơn. Tôi rất vui.

Chị Sâm Cầu giầy Bệnh sâu răng là ám ảnh với bất kỳ ai, tôi cũng bị sâu răng từ lâu, vài ngày lại lên cơn 1 lần, tôi ăn không ngon ngủ không yên. Nhưng từ khi biết tới sản phẩm trị sâu răng này, tôi đã chia tay cơn đau răng.

Chị Duyên CEO Việc làm tiva : Con tôi hay bị viêm lợi, viêm tủy do sâu răng gây ra, uống thuốc tây không đỡ. Tôi dùng tinh dầu dạ thảo liên cho con, sau 1 tuần bé đã khỏi viêm lợi, viêm tủy rồi.

Chị N.T.Hường 25 tuổi Tôi súc miệng hằng ngày với tinh dầu dạ thảo liên, đến nay tình trạng sâu răng của tôi đã ngưng không nặng thêm, cũng như không bị đau nữa. Tôi rất hài lòng về sản phẩm này.

Chị Sâm Cầu giầy Bệnh sâu răng là ám ảnh với bất kỳ ai, tôi cũng bị sâu răng từ lâu, vài ngày lại lên cơn 1 lần, tôi ăn không ngon ngủ không yên. Nhưng từ khi biết tới sản phẩm trị sâu răng này, tôi đã chia tay cơn đau răng.

A trần hải nam CTO Moma Ứng Hòa - Hà Nội Do hút thuốc thường xuyên nên miệng tôi bị ám mùi thuốc lá, sau khi súc miệng hằng ngày với chỉ 1 giọt tinh dầu dạ thảo liên, miệng tôi hết hôi và trở nên thơm tho hơn. Tôi rất vui.

G

0946122339
Nhắn tin!