Mẹo chống nhà nồm ẩm đơn giản và nhanh chóng

Trời nồm là hiện tượng phổ biến vào những ngày trời Xuân, gây khó chịu cho bất cứ ai. Tuy nhiên, chỉ bằng một số mẹo sau đây, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục trời nồm đáng ghét một cách hiệu quả. Hãy cùng khám phá nhé!

>>>

Trời nồm, nỗi ám ảnh không chỉ riêng ai

Mỗi khi trời nồm là ai ai cũng cảm thấy ngán ngẩm khi thấy các vết mốc xanh xuất hiện khắp nhà tắm, vòi sen, giày dép hay bất cứ vật dụng nào khác trong nhà.

Không chỉ có sàn nhà ẩm, tường ẩm, đồ đạc cũng bị ướt, hư hỏng. Chưa kể đến khi thời tiết ấm rất dễ tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe, đặc biệt là trẻ em, rất dễ ốm vặt vào những ngày trời như thế này. Vậy giải pháp nào giúp bạn khắc phục nhà nồm ẩm một cách hiệu quả.

Các mẹo chống nhà nồm ẩm hiệu quả nhất

Cách chống nồm ấm bằng cách đóng kín cửa

Một số người tìm cách đối phó với trời nồm bằng cách mở toang cửa hóng gió vào nhà cho khô, tuy nhiên làm như thế này chỉ làm cho nhà của bạn đón thêm độ ẩm. Do vậy, để tốt nhất, bạn nên dùng khăn khô để lau nhà và đóng kín cửa, để tránh gió ẩm thổi vào nhà.

 

Cách chống nồm ẩm tủ quần áo

Đối với quần áo, bạn nên hạn chế giặt trong những ngày trời nồm, nếu giặt thì phải đem phơi cho khô hẳn rồi mới cất quần áo vào tủ. Không nên hong quần áo bằng quạt vì sẽ khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn. Đồng thời để hạn chế ẩm mốc, sử dụng một vài viên chống ẩm sẽ là biện pháp hiệu quả hơn cho tủ quần áo. Hoặc bạn có thể sắm một chiếc máy sấy quần áo hoặc mang quần áo ra hiệu sấy khô.

Chăm sóc trẻ mùa nồm ẩm hiệu quả

Cha mẹ không cho trẻ đi chân đất hoặc bò dưới sàn nhà ẩm ướt. Trẻ dễ bị nhiễm lạnh vì vậy cần mặc đủ ấm, tuyệt đối không mặc những quần áo còn ẩm, chưa khô hẳn. Đồng thời, chú ý chế độ dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trẻ bằng việc ăn uống cân đối, lành mạnh, bổ sung vitamin để tăng sức đề kháng chống bệnh tật.

 

Cách chống ẩm nhà cửa bằng tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh không chỉ giúp cho sàn nhà bớt ẩm mà còn giảm mùi hôi, ẩm mốc khó chịu trong  căn phòng. Bạn có thể dùng tinh dầu sả chanh Dạ Thảo Liên. Với 100% từ thiên nhiên, đảm bảo mùi hôi khó chịu bị bay mất, loại bỏ vi khuẩn hiệu quả, cho căn phòng ngập hương thơm dễ chịu.

Cách sử dụng tinh dầu sả chanh xông phòng: Bạn dùng đèn xông tinh dầu, nhỏ một vài giọt tinh dầu vào. Sau đó để hương thơm tinh dầu lan tỏa khắp gian phòng.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn chống nhà nồm ẩm hiệu quả. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ nồm ẩm và sở hữu một không gian dễ chịu hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Dạ Thảo Liên

Địa chỉ: Khu ga Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội

Hotline: 0898 123 339

 

Bình luận