MẸO NHANH XỬ LÝ KHI BỊ ONG ĐỐT HIỆU QUẢ

Chấm dứt ngay cơn đau buốt khi ong đốt chưa bao giờ đơn giản đến thế. Hãy cùng Dạ Thảo Liên tìm hiểu ngay những mẹo xử lý khi ong đốt nhanh chóng và hiệu quả, giúp bạn bảo vệ sức khỏe gia đình và người thân nhé! Click bài viết và xem ngay bài viết của Dạ Thảo Liên dưới đây nhé!

 

NGUYÊN LÝ XỬ LÝ KHI BỊ ONG ĐỐT

Có thể bạn chưa biết, ong có một bộ phận gọi là “bầu nọc”. Khi bạn bị ong chích,phần “bầu nọc” sẽ bị giữ lại ở vị trí đốt và con ong sẽ bị chết ngay sau đó.  Cấu tạo của bầu nọc này là một túi có lớp cơ và có thể tự co bóp khi tách ra khỏi cơ thể và bơm toàn bộ nọc độc thông qua kim chích gắn ở cuối.

Do vậy mà khi bị ong đốt, bạn hãy nhanh chóng lấy ngày một vật nhọn nhỏ hay lưỡi dao, gạt sát da để bớt đầu nọc và kim chích. Tuyệt đối không dùng tay gỡ bóp nọc độc vì vô tình bạn đã bóp nọc độc vào cơ thể. Người bị ong đốt sẽ nhanh chóng sưng tấy và gặp nguy hiểm.

 

CÁC BƯỚC XỬ LÝ KHI BỊ ONG ĐỐT HIỆU QUẢ

Bước 1: Ra khỏi khu vực có nhiều ong ngay lập tức

Bước 2: Nếu vòi chích có phần nổi lên bề mặt da, có thể thử lấy nhíp gắp ra. Tuyệt đối lưu ý không cố gắng lấy vòi chích bằng cách nặn vết thương vì có thể làm lan tràn độc tố.

Bước 3: Chườm đá hoặc đắp một miếng gạc lạnh sạch để giảm sưng và đau vết thương.

Bước 4: Rửa vết đốt bằng nước sạch hoặc xà phòng.

Bước 5: Lau khô. Dùng dung dịch sát khuẩn vết thương hằng ngày. Hoặc chỉ cần nhỏ 1 giọt tinh dầu răng miệng Dạ Thảo Liên thoa lên khu vực ong đốt sẽ giúp giảm sưng tẩy hiệu quả. Nhanh chóng đưa người bệnh đến các cơ sở y tế nếu tình trạng nặng.

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc về cách xử lý khi bị ong đốt hiệu quả bằng tinh dầu răng miệng. Thành phần 100% từ thiên nhiên đảm bảo giúp bảo vệ an toàn giúp cho khách hàng luôn được khỏe mạnh và tránh việc phải sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

NHÀ SẢN XUẤT DẠ THẢO LIÊN

Khu ga Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội

#tinhdaurangmiengdathaolien #meoxulykhibiongdot

Bình luận