Tại sao viêm họng hạt dễ tái phát?

Viêm họng hạt là một trong những bệnh thường gặp đặc biệt vào những ngày trời lạnh. Tuy nhiên, nhiều người khách hàng cảm thấy thắc mắc khi viêm họng hạt tái đi tái lại nhiều lần mà không rõ lý do. Hãy cũng khám phá ngay nhé!

>>> Đừng đọc nếu bạn không muốn chữa viêm họng hạt

 

Viêm họng hạt và những điều cần biết

Viêm họng hạt là tình trạng họng bị sưng đỏ tổn thương, có xuất hiện các hạt khiến cho người bị bệnh cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

Viêm họng hạt chia làm hai loại là viêm họng hạt cấp tính và lâu dần sẽ trở thành viêm họng hạt mãn tính. Chính vì thế việc làm sao chữa viêm họng hạt nhanh chóng trở thành mong muốn của bất cứ ai đang trong tình trạng trên.

Tại sao viêm họng hạt lại dễ tái phát?

Nhiều người chia sẻ không hiểu lý do vì sao mà viêm họng hạt bị tái phát rất nhiều lần như vậy. Dưới đây các chuyên gia sẽ giải đáp cho quý khách hàng nhé!

  • Thứ nhất,do sức đề kháng của người viêm họng hạt quá yếu: Viêm họng hạt mạn tính kéo dài khiến hệ miễn dịch kém, virus, vi khuẩn dễ tấn công gây bệnh.
  • Thói quen khạc, nhổ khiến các mao mạch họng bị căng lên, rách vỡ và tổn thương niêm mạc họng, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm lấn tấn công.
  • Niiêm mạc họng yếu, dễ bị tổn thương.
  • Người bị viêm họng do tiếp xúc nhiều với không khí ô nhiễm, thuốc lá, khói bụi, nước đá...
  • Do lạm dụng kháng sinh điều trị gây nhờn thuốc. Sử dụng kháng sinh không đúng cách (Kháng sinh chỉ có tác dụng điều trị khi nguyên nhân gây bệnh do vi khuẩn, không có tác dụng với virus, nấm...)
  • Do người bệnh chủ quan với các biểu hiện nhẹ, khi điều trị thì bệnh đã trở nặng khiến thời gian điều trị kéo dài!

TINH DẦU DẠ THẢO LIÊN, LOẠI BỎ VIÊM HỌNG HẠT NHANH CHÓNG ĐƠN GIẢN

Là một thương hiệu tinh dầu uy tín, Công ty Dạ Thảo Liên luôn tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối tinh dầu số 1 hiện nay. Các sản phẩm của Dạ Thảo Liên đều được cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm từ Bộ Y Tế, đảm bảo nguồn gốc, chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

Ngoài tiêu viêm loại bỏ viêm họng hạt, tinh dầu răng miệng có thể giúp bên bạn loại bỏ viêm nha chu, sâu răng, hôi miệng, viêm mũi dị ứng, viêm lợi,...và một số tình trạng khác.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Dạ Thảo Liên

Hotline: 0359087688 -0965460464

Địa chỉ: Khu ga Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội

 

 

Bình luận