THỰC HƯ VỀ CÁCH CHỮA VIÊM PHỤ KHOA BẰNG LÁ BÀNG

Chữa viêm phụ khoa bằng lá bàng là một trong những phương pháp từ thiên nhiên, được nhiều người yêu thích sử dụng. Không tác dụng phụ, hoàn toàn tự nhiên, hãy cùng khám phá phương pháp này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Tác dụng của lá bàng đối với bệnh viêm phụ khoa

Lá bàng là loại lá rất phổ biến tại các khu vực dân gian, xưa được trồng rất nhiều tại các trường học để lấy bóng mát. Trong Đông y, cây bàng có tác dụng rất nhiều lĩnh vực như điều trị viêm họng, viêm amidan và trị cả viêm nhiễm phụ khoa.

Các chuyên gia cho rằng, trong lá bàng có chứa nhiều chất có thể chống viêm nhiễm cũng như cải thiện bệnh viêm phụ khoa ở nữ giới.

Mách bạn 3 cách dùng lá bàng chữa trị viêm phụ khoa

Để điều trị viêm phụ khoa bạn có thể dùng lá bàng bỏ vào nồi đun sôi, để thay thế cho dung dịch phụ khoa hay xông hơi bộ phận sinh dục. Dưới đây là 3 cách sử dụng lá bàng chữa trị viêm phụ khoa được nhiều phái đẹp ưa thích sử dụng nhất

 

Chữa viêm phụ khoa bằng nước lá bàng

Chuẩn bị 1 nắm lá bàng, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.  Cho hết lá bàng cùng với muối vào nồi, đổ thêm 1 lít nước vào, đun sôi. Vặn nhỏ lửa cũng như tiếp tục nấu thêm 30 phút nữa để hoạt chất kháng sinh trong lá bàng hòa tan hết trong nước. Sau đó để nguội ấm rồi dùng. Dùng nước này để rửa bên ngoài bộ phận sinh dục một cách nhẹ nhàng, không thụt sâu.

Thực hiện cách trị viêm phụ khoa này mỗi ngày sẽ nhanh chóng khỏi.

 

Xông nước lá bàng chữa viêm phụ khoa

Xông hơi vùng kín bằng thảo dược là liệu pháp chữa trị viêm phụ khoa đã được áp dụng từ lâu. Trong đó lá bàng cũng là một trong những nguyên liệu được lựa chọn. Cách dùng lá bàng trị viêm phụ khoa theo hình thức xông hơi vô cùng đơn giản như sau: Rửa sạch, vò nát cho vào nồi sạch, cho thêm nước sạch vào. Đemlá bàng rửa sạch, nấu với 1 – 2 lít nước. Đun sôi kỹ, Gạn nước lá bàng ra một cái bô sạch, chờ vài phút cho nguội bớt rồi ngồi lên trên xông cơ quan sinh dục. Chú ý giữ khoảng cách an toàn để không bị bỏng

Đợi cho nước nguội hoàn toàn thì sử dụng rửa ngoài cửa mình.

Khi sử dụng lá bàng chữa viêm phụ khoa theo cách này, hãy thực hiện mỗi ngày 1 lần. Sau vài ngày, các triệu chứng bệnh sẽ dần thuyên giảm.

Trên đây là cách chữa viêm phụ khoa bằng lá bàng dân gian. Để chữa viêm phụ khoa nhanh chóng và không tốn công, bạn nên sử dụng tinh dầu An Phụ Khang và gel vệ sinh của Dạ Thảo Liên, để có một vùng kín thơm tho sạch sẽ, không còn viêm nhiễm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Dạ Thảo Liên

Địa chỉ: Khu ga Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội

Hotline: 0898 123 339

Bình luận