Răng sâu vào tủy – Dấu hiệu nhận biết và cách chữa trị hiệu quả

Răng sâu vào tủy – Dấu hiệu nhận biết và cách chữa trị hiệu quả!

Răng xâm nhập sâu vào tủy là một vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và “ sự sống còn” của răng. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, có khả năng cao bạn sẽ mất răng vĩnh viễn. Các dấu hiệu nhận biết răng xâm nhập sâu vào tủy cùng với những giải pháp điều trị hiệu quả để khắc phục tình trạng này.

  • Dấu hiệu nhận biết sâu răng đến tủy 

Răng xâm nhập sâu vào tủy là một biến chứng nguy hiểm của bệnh sâu răng, gây ra những cơn đau nhức mạnh mẽ và làm cho răng trở nên nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh. Tùy thuộc vào từng giai đoạn, tổn thương sẽ có những biểu hiện đặc trưng và mức độ nghiêm trọng khác nhau:

 

Dấu hiệu nhận biết răng sâu vào tủy

Quá trình sâu răng là kết quả của vi khuẩn xâm nhập vào răng, gây tổn thương cho cấu trúc nội bộ của răng. Nếu không được chữa trị, mô răng sẽ dần bị phá hủy khi sâu xâm nhập vào tủy, gây ra tình trạng viêm tủy. Khi răng đã bị sâu vào tủy, người bệnh sẽ trải qua cảm giác đau nhức và khó chịu, ảnh hưởng nặng nề đến khả năng ăn nhai và cuộc sống hàng ngày. Triệu chứng của răng sâu vào tủy thường bao gồm:

– Đau nhức răng thường xuyên, đặc biệt khi tiếp xúc với thức ăn ngọt, nước nóng hoặc đá lạnh.

– Cơn đau nhức thường trở nên ngày càng nặng nề, có thể xuất hiện liên tục với cảm giác đau buốt kéo dài. Cơn đau có thể quấy rối vào ban đêm, gây mất ngủ và tăng cường cảm giác mệt mỏi và khó chịu.

 Khi răng sâu vào tủy ở mức độ nghiêm trọng, nếu không được điều trị kịp thời, có thể dẫn đến viêm tủy hoặc tử vong của tủy răng. Trong trường hợp tủy răng đã chết, mặc dù đau răng có thể giảm bớt, nhưng răng sẽ có dạng lồi thịt.

  • Một số cách điều trị răng sâu vào tủy phổ biến nhất

2.1 Nhổ bỏ răng 

Nhổ bỏ răng sâu nặng để bảo tồn răng thật, đây cũng là cách trị triệt để nhất, tuy nhiên chỉ khi nào răng sâu không thể cứu vãn thì bác sĩ mới chỉ định nhổ.

2.2 Điều trị tủy răng hoặc bọc răng sứ 

Khi răng bị sâu ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng cách làm sạch ống tủy. Nếu răng yếu và có khả năng gãy, có thể áp dụng phương pháp bọc mão sứ bên ngoài để bảo vệ răng, đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai và mặt thẩm mỹ của răng.

Điều trị tủy răng hoặc bọc răng sứ – Cách chữa răng sâu vào tủy

  • Khắc phục sâu răng ăn tới tủy an toàn nhất tại nhà 

Tinh dầu răng miệng Dạ Thảo Liên là sản phẩm được chiết xuất từ thực vật như trầu không, hương nhu, bạc hà, xạ hương, quế, thiên niên kiện,… được sử dụng điều trị các vấn đề về khoang miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm lợi, viêm loét miệng lưỡi, nhiệt miệng, viêm họng hạ, viêm amidan,…

Tinh dầu răng miệng được chiết xuất từ 100% thành phần là các thảo dược thiên nhiên chứa nhiều loại kháng sinh thân thiện với cơ thể con người.

Đây là một sản phẩm an toàn và lành tính phù hợp với tất cả các loại da kể cả da nhạy cảm, ít có tác dụng phụ và hiệu quả nhanh nhờ tính đậm đặc của tinh dầu.

Tinh dầu răng miệng – Dạ Thảo Liên

Cách sử dụng:

➢ B1: Lấy kem đánh răng ra bàn chải, nhúng ướt và nhỏ lên 1 giọt tinh dầu răng miệng; sau đó đánh răng từ 2-3 phút, làm sạch sẽ khoang miệng.

➢ B2: Dùng nạo lưỡi nạo sạch khoang lưỡi để loại bỏ các vi khuẩn còn sót lại trên lưỡi

➢ B3: Nhỏ 1 giọt tinh dầu vào 20ml nước và súc miệng trong vòng 2-3 phút

➢ B4: Dùng 1 giọt tinh dầu răng miệng chấm vào vị trí sâu răng. Ngày 2 lần trong vòng 1 tuần.

❖ Lỗ sâu to cần đi hàn lại tránh tình trạng thức ăn nhét vào gây viêm trở lại.

❖ Duy trì đánh răng súc miệng hàng ngày cùng tinh dầu.

 

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với đa số người đọc, Hãy liên hệ với Dạ Thảo Liên trực tiếp qua hotline 0359.087.688 để được tư vấn và hỗ trợ điều trị dứt điểm sâu răng!